นกสวยงามที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

เพราะเหตุใดการเลี้ยงนกสวยงามจึงเป็นที่นิยม          ชนิดของนกสวยงามที่นิยมเลี้ยงกัน          สถานที่ซื้อขายนกสวยงามของไทย          เลิฟเบิร์ด นกสวยงามที่เป็นที่นิยมอย่างมาก          มาคอร์ สุดยอดสายพันธุ์นกแก้ว          นกหงส์หยก นกสวยงามที่มีสีสันน่าหลงใหล          บินหลาดงนกน้อยกลางป่าใหญ่          สีสวย เสียงใส "นกขมิ้นน้อยธรรมดา"          กระเต็นน้อยแสนสวยตัวเล็กน่ารักปากยาว          เสน่ห์ของนกสวยงามในประเทศไทย          นกฟินช์นกหลากสีในตัวเดียว          นกยูงนกสวยงามและสง่างามมากที่สุด          นกแก้วซันคอนัวร์นกที่มีความน่ารักและแสนรู้มาก          นกค๊อกคาเทลกับการพัฒนาสายพันธุ์ในไทย          นกขุนแผนนกปากแดงสุดแสนสวย          นกพิราบขาวสุดยอดแห่งนกที่มีลักษณะและความสวยงามที่มากสุด          นกไก่ฟ้า เป็นนกที่มีหลากหลายสายพันธุ์มากความสวยงามไม่เหมือนใคร          นกเขาชวานกที่มีเสียงร้องอันไพเราะดั่งเสียงของเวทมนตร์          นกขุนทองเจ้าแห่งนกที่มีความร่าเริงอยู่ตลอดเวลา          นกหัวขวาน นกสวยงามที่มาพร้อมกับความสามารถที่น่าทึ่ง         

เลิฟเบิร์ด เป็นนกที่มีสีสันสวยงามเป็นอย่างมาก มีขนาดเล็กความยาวประมาณ 5-6 นิ้ว มีถิ่นกำเนิดในหมู่เกาะมาดากัสก้า โดยเป็นนกที่จะมีนิสัยอยู่รวมกันเป็นกลุ่มและเมื่อถึงวัยเจริญพันธุ์มันจะทำการเลือกคู่แล้วก็อยู่กับคู่ของมันตลอดไปในธรรมชาติจึงเป็นที่มาของชื่อนกเลิฟเบิร์ด แต่ในปัจจุบันมนุษย์เราได้ทำการเพาะพันธุ์ในกรงเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจและทำให้มันสลับคู่กันได้ซึ่งจะแตกต่างจากธรรมชาติของมัน โดยในปัจจุบันได้ทำการเพาะพันธุ์นกเลิฟเบิร์ดจนมีสีสันที่สวยงามและหลากหลายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถทำได้ถึงหลายครั้งในชั่วชีวิตของนกชนิดนี้และสามารถทำการขายได้อย่างไม่ยากเนื่องจากเป็นที่ต้องการของลูกค้าเพราะว่านกเลิฟเบิร์ดนอกจากจะมีสีสันสวยงามแล้วยังง่ายต่อการเลี้ยงให้เชื่องและสามารถที่จะสอนให้พูดได้อีกด้วย โดยมีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ ประเภทมีขอบตาและประเภทที่ไม่มีขอบตา โดยในแต่ละสายพันธุ์ก็มีอีกหลายชนิด

เลิฟเบิร์ด นกสวยงามที่เป็นที่นิยมอย่างมาก

เหตุผลที่ผู้คนนิยมเลี้ยงนกเลิฟเบิร์ดมีหลายประการ เช่น ชื่นชอบเพราะว่ามีสีสันที่สวยงามเป็นอย่างมากไม่แพ้นกสวยงามชนิดอื่นๆเลย สามารถที่จะหาเลี้ยงมาได้โดยไม่ยากเนื่องจากมีการเพาะพันธุ์ขายโดยเริ่มต้นที่ราคาไม่สูงจนเกินไปนักหากซื้อตั้งแต่ยังเป็นลูกนกโดยเมื่อโตแล้วบางตัวที่มีสีสันสวยงามเป็นอย่างมากก็จะมีราคาเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว และการเลี้ยงการฝึกก็ไม่ยากสามารถทำให้เชื่องได้โดยง่ายโดยถ้าทำการเลี้ยงเป็นจำนวนมากในกรงใบใหญ่จะสวยงามเป็นอย่างมากเวลาที่นกหลายตัวกำลังบินจึงสร้างความสุขให้กับผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างมากเวลามองดูนกของตนเอง จึงนับได้ว่าการเลี้ยงนกเลิฟเบิร์ดเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขให้กับตนเองได้เป็นอย่างดี