นกสวยงามที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

เพราะเหตุใดการเลี้ยงนกสวยงามจึงเป็นที่นิยม          ชนิดของนกสวยงามที่นิยมเลี้ยงกัน          สถานที่ซื้อขายนกสวยงามของไทย          เลิฟเบิร์ด นกสวยงามที่เป็นที่นิยมอย่างมาก          มาคอร์ สุดยอดสายพันธุ์นกแก้ว          นกหงส์หยก นกสวยงามที่มีสีสันน่าหลงใหล          บินหลาดงนกน้อยกลางป่าใหญ่          สีสวย เสียงใส "นกขมิ้นน้อยธรรมดา"          กระเต็นน้อยแสนสวยตัวเล็กน่ารักปากยาว          เสน่ห์ของนกสวยงามในประเทศไทย          นกฟินช์นกหลากสีในตัวเดียว          นกยูงนกสวยงามและสง่างามมากที่สุด          นกแก้วซันคอนัวร์นกที่มีความน่ารักและแสนรู้มาก          นกค๊อกคาเทลกับการพัฒนาสายพันธุ์ในไทย          นกขุนแผนนกปากแดงสุดแสนสวย          นกพิราบขาวสุดยอดแห่งนกที่มีลักษณะและความสวยงามที่มากสุด          นกไก่ฟ้า เป็นนกที่มีหลากหลายสายพันธุ์มากความสวยงามไม่เหมือนใคร          นกเขาชวานกที่มีเสียงร้องอันไพเราะดั่งเสียงของเวทมนตร์          นกขุนทองเจ้าแห่งนกที่มีความร่าเริงอยู่ตลอดเวลา          นกหัวขวาน นกสวยงามที่มาพร้อมกับความสามารถที่น่าทึ่ง         

มาคอร์ จัดอยู่ในสายพันธุ์ของนกแก้วโดยมีขนาดใหญ่มีขนาดตั้งแต่ 32-35 นิ้วและมีสีสันที่สวยงาม ฉูดฉาดเป็นอย่างมาก มีถึง 9 สายพันธุ์หากแบ่งแยกตามสี มีเสียงร้องที่ดังมาก มีจงอยปากอันใหญ่ มีถิ่นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้และเม็กซิโก อาหารจะกินพวกเมล็ดธัญพืชและผลไม้เป็นหลักชอบอยู่กันเป็นฝูงโดยเมื่อถึงฤดูผสมพันธุ์จะจับคู่กันแล้ววางไข่ตามต้นไม้ใหญ่ โดยวางไข่ครั้งละ 3-4 ฟอง ใช้เวลาฟักไข่ประมาณ 1 เดือน โดยขนลูกนกจะขึ้นหลังจาก 3 สัปดาห์เป็นต้นไปและจะแข็งแรงเต็มที่ประมาณ 3 เดือน โดยเมื่อยังเป็นลูกนกจะถูกป้อนอาหารโดยแม่ของมัน มาคอร์เป็นนกที่สามารถฝึกให้เชื่องและสนิทสนมได้โดยไม่ยากถ้าทำการเลี้ยงอย่างถูกวิธีและใจรักแต่ถ้าหากผู้เลี้ยงคนไหนเลี้ยงไม่ดีชอบทำร้ายมัน มันก็จะดุร้ายและน่ากลัว นิสัยของมาคอร์ชอบที่จะอาบน้ำเพราะรักความสะอาดชอบที่จะอยู่เป็นฝูงๆในกรงขนาดใหญ่เพื่อที่สามารถทำการบินได้

มาคอร์ สุดยอดสายพันธุ์นกแก้ว

ได้ โดยกรงต้องมีโครงสร้างที่มั่นคงและแข็งแรง ซี่กรงต้องมีความถี่เนื่องจากจงอยปากของมาคอร์ใหญ่และแข็งแรงเป็นอย่างมากสามารถที่จะแทะไม้ได้อย่างง่ายดายและควรที่จะมีของเล่นเอาไว้ภายในกรงด้วย เช่น กระดิ่งหรือลูกต้ม เป็นต้น โดยมาคอร์เป็นนกที่มีความฉลาดและเชื่องมากมันสามารถถูกฝึกให้ทำกิจกรรมต่างๆได้เช่น การปั่นจักรยานสำหรับนกซึ่งสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก
ถ้าใครที่ต้องการที่จะเลี้ยงมาคอร์ต้องแน่ใจให้เป็นอย่างดีก่อนว่าต้องมีพื้นที่เลี้ยงเพียงพอเนื่องจากเป็นนกขนาดใหญ่ และต้องเลี้ยงด้วยความรักและมีเวลาให้มันด้วยเนื่องจากเป็นนกที่ต้องการความรักและความเอาใจใส่ หากเลี้ยงมันไม่ดีมันก็จะดุร้ายได้ และหากไม่เอาใจใส่มันก็จะดูเศร้าไม่ร่าเริง